Biện pháp khắc phục tình trạng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra

Những cơn đau âm ỉ, dai dẳng tạo nên bởi thoái hóa đốt sống cổ khiến cho bệnh nhân bị mất ngủ, hoặc bị tỉnh giấc giữa đêm và khó có khả năng tiếp tục ngủ được gây tác hại trực tiếp đến thể lực và hoạt động. Vậy nguyên nhân do đâu mà thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ và cần phải làm gì để khắc phục tình cảnh mất ngủ thường ngày bởi bệnh thoái hóa đốt sống cổ tạo ra. Cùng chúng tôi lý giải qua bài viết dưới đây:

Vì sao thoái hóa đốt sống cổ lại gây mất ngủ?

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với cơ thể mỗi chúng ta, sau một ngày làm việc, lao động, thì giấc ngủ là khoảng giai đoạn cơ thể được thư giãn, những bộ phận được “bảo dưỡng” để nạp năng lượng cho ngày hôm sau. Nhưng việc mất ngủ từ ngày này sang ngày khác, nằm cả đêm mà trằn trọc không sao chợp mắt được sẽ khiến cơ thể stress, rệu rã, tính khí cáu bẳn, đầu óc mệt mỏi kém minh mẫn… Và thoái hóa đốt sống cổ lại là một trong thủ phạm khiến nhiều người khốn khổ vì chứng mất ngủ mà nó gây ra.

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây tê tay, gây vất vả cho vận động vùng cổ vai gáy mà còn khiến người bệnh mắc đau đầu, mất ngủ bởi vì một vài cơn đau âm ỉ, dai dẳng. nguồn gốc là do các gai xương chèn ép vào dây thần kinh và tủy sống và gây ra những cơn đau bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang ngủ. Điều này khiến cho người mắc bệnh bị tỉnh giấc và khó ngủ được sau đó.

Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường có cảm giác đau mỏi và co cứng vùng vai gáy, cổ nhất là khi thời tiết thay đổi khiến cho cơn đau thêm nặng hơn.

Nhữngbệnh nhân còn thấy hoa mắt, chóng mặt, ù tai và đau đầu là bởi vì thoái hóa cột sống gây chèn ép lên một vài dây thần kinh. Điều đó có thể đe dọa tới giấc ngủ của người bị bệnh, gây cảm giác stress khó ngủ hoặc có khả năng là ngủ triền miên.

=>> Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/thoai-hoa-dot-song-co-gay-te-tay.html

Biện pháp khắc phục tình trạng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra
Để phòng tránh và diệt tình cảnh thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ, thì ngay khi có hiện tượng của bệnh. người bị bệnh nên tới những cơ sở xét nghiệm trị bệnh uy tín để được điều trị một cách khoa học theo phương thức dẫn của chuyên gia.

Cần cân đối tư thế nằm ngủ đúng phương pháp

Khi có tư thế nằm ngủ không đúng liệu pháp có khả năng gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ và khiến cơn đau bổ xung trầm trọng hơn. vì thế, bạn cần chú ý điều chỉnh tư thế ngủ đúng sau đây:

- Trong trường hợp này người mắc bệnh cần nằm giường cứng hoặc nằm nệm.

- hạn chế không được kê gối quá cao (quá 10cm), mà nên lựa chọn gối mềm, có độ cao vừa phải tạo cảm giác thoải mái.

- Bên cạnh đó, không nên nằm nghiêng về một bên, mà nên sửa đổi tư thế để giúp máu huyết lưu thông dễ dàng từ đó sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu.

Phương pháp chườm nóng và chườm lạnh

Việc chườm nóng hoặc chườm lạnh giúp kích thích khả năng tuần hoàn máu, từ đó làm giảm cơn đau nhức mỏi vùng cổ và vai gáy kết quả. bệnh nhân dính mất ngủ bởi bệnh thoái hóa đốt sống cổ làm cho, có thể tiến hành chườm nóng trước rồi mới chườm lạnh để đạt hiệu nghiệm nhất quyết.

Nên tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Việc tắm nước nóng trước khi đi ngủ giúp thư giãn một số dây thần kinh và cơ bắp, từ đó làm giảm tình trạng kích thích dây thần kinh, căng cơ, giảm đau cột sống và giải tỏa cơ thể nhất định. Khi có tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon và sâu hơn

Massage, xoa bóp cổ vai gáy và vùng cánh tay

Cách massage điều trị thoái hóa đốt sống cổ giúp cải thiện các hiện tượng đau nhức mỏi bởi bệnh gây nên. người bệnh có thể tự xoa bóp, massage hoặc có thể nhờ người thân giúp đỡ, giúp thêm máu lưu thông và giảm tình huống đau nhức. Từ đó giúp cơ thể được thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn.

Trên đây một số thông tin về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách khắc phục tình huống thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ hy vọng chúng tôi đã phương hướng dẫn người bệnh phương pháp xử lý khi gặp tình trạng thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ. Nếu có bất kì thắc mắc nào một vài bạn hãy liên hệ bệnh viện An Việt qua hotline 1900 2838 để được các bác sĩ san sẻ giúp bạn.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe và niềm vui.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Biện pháp khắc phục tình trạng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra”

Leave a Reply

Gravatar